CÁCH LÀM SÁP ONG – SÁP ONG RUỒI NGUYÊN CHẤT

Share Button

CÁCH LÀM SÁP ONG

SÁP ONG RUỒI NGUYÊN CHẤT

Chào bạn!

Bạn đã tìm hiểu về sáp ong và công dụng của sáp ong chưa?

Sáp ong được tiết ra từ các bộ phận bài tiết dưới bụng con ong. Ong tạo ra sáp ong để làm nên tổ ong. Sáp ong có rất nhiều công dụng được dừng trong y học, mỹ phẩm, trong công nghiệp sản xuất nước hoa, xà phòng, …

Sáp ong, sáp ong ruồi, sáp ong nguyên chất, sáp ong dùng để làm gì, mua sáp ong ở đâu, tổ ong ruồi, mật ong ruồi, mật ong ruồi nguyên chất, mật ong ruồi bến tre, mua mật ong ruồi ở đâu, 2
CÁCH LÀM SÁP ONG – SÁP ONG RUỒI NGUYÊN CHẤT

Sáp ong được làm như thế nào?

Tôi xin chia sẽ với bạn cách làm sáp ong ruồi từ tổ ong ruồi.

Tổ ong ruồi sau khi chiết xuất mật xong các phần còn lại bao gồm tàn ong chứa ong non được dùng để nấu thành sáp ong.

Mật ong ruồi, mật ong giả, mật ong ruồi tác dụng, cách lấy mật ong ruồi, bán mật ong ruồi, giá mật ong ruồi, mật ong ruồi thiên nhiên nguyên, tổ ong ruồi, mat ong ruoi, cach nuoi ong ruoi,
CÁCH LÀM SÁP ONG – SÁP ONG RUỒI NGUYÊN CHẤT

Cách làm sáp ong gồm các bước như sau.

1. Cho phần tổ ong ruồi vào 1 nồi lớn chứa nước.

2. Đun cho tổ ong “tan” ra trong nước. Sáp ong chỉ tan chảy chứ không hòa tan vào nước.

3. Dùng vợt vớt các phần bụi bẩn có trong nồi nước ra.

4. Lược phần hổn hợp nước có chứa sáp ong cho thật sạch.

5. Để hổn hợp nước chứa sáp ong hơi nguội lại.

6. Cho vào khuông

7. Để hổn hợp chứa sáp ong nguội tự nhiên, phần sáp ong sẽ đông đặc lại nổi lên trên, phần nước ở bên dưới.

Sáp ong, sáp ong ruồi, sáp ong nguyên chất, sáp ong dùng để làm gì, mua sáp ong ở đâu, tổ ong ruồi, mật ong ruồi, mật ong ruồi nguyên chất, mật ong ruồi bến tre, mua mật ong ruồi ở đâu, 3
CÁCH LÀM SÁP ONG – SÁP ONG RUỒI NGUYÊN CHẤT

8. Sáp ong sau khi nấu là sáp ong vàng (Cera flava).

9. Muốn có sáp ong trắng thì phơi nắng sáp ong vàng sẽ được sáp ong trắng Cera alba.

Lưu ý: Lượng sáp ong làm được rất ít từ tổ ong. Lấy 1lit mật ong chỉ nấu được khoảng 50gr sáp ong.

Chúc các bạn thành công với cách làm sáp ong từ tổ ong.

Sáp ong ruồi có nguồn gốc 100% từu thiên nhiên do ong ruồi chỉ sống trong tự nhiên không nuôi dưỡng được.

Mật ong ruồi, mật ong giả, mật ong ruồi tác dụng, cách lấy mật ong ruồi, bán mật ong ruồi, giá mật ong ruồi, mật ong ruồi thiên nhiên nguyên, tổ ong ruồi, mat ong ruoi, cach nuoi ong ruoi, 2
CÁCH LÀM SÁP ONG – SÁP ONG RUỒI NGUYÊN CHẤT

Bạn có nhu cầu về sáp ong thiên nhiên nguyên chất hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cung cấp sáp ong ruồi nguyên chất 100% có nguồn gốc từ Bến Tre.

Cảm ơn các bạn đã cùng tôi trãi nghiệm bài viết này!

                                     

By Phạm Chí Trung

0918 319 088

Pctrungts26@gmail.com

Share Button

31 Comments

 1. I’m extremely inspired together with your writing skills as smartly as with the layout to your weblog. Is that this a paid subject or did you customize it yourself? Either way keep up the excellent quality writing, it

 2. em có 1 ổ ong ruồi, có con nhọng trong ổ luôn ạ. làm sao để làm sạch cái ổ đó thành sáp ong ạ.

  • Chào bạn!

   Bạn cho tổ ong vào nồi nước, nấu sôi lên, lược bỏ xác ong, phần nước để nguội sáp ong sẽ đông lại và nổi lên mặt nước.

   Lưu ý: 1 tổ ong thì bạn không thu được sáp sau khi nấu. Do khi lược phần sáp ong bị “dính” trên vải lược hết rồi. Bạn cần có khoảng 10 tổ ong và sau khi nấu xong sẽ được cục sáp khoảng bằng viên bi.

   Chúc bạn sức khỏe và thành công!

   • anh oi cho em hoi ben anh ban sap ong nhu the nao vay gia bao nhieu em dang can mua mot it de lam bai thuc tap ay ma . em can mua sap ongnguyen chta khong pha tron .
    neu mua 1kg gia bao nhieu vay anh . co the giu hang len cho em duoc khong em o tay ninh . cach thuc mua ban nhu the nao ak

    • Chào bạn!Sáp ong ruồi thiên nhiên, dùng làm nguyên liệu cho các loại mỹ phẩm có giá bán lẽ (chưa bao gồm phí ship)- 200g: 106.000đ- 500g: 250.000đ- 1kg: 480.000đShip hàng tận nơi trên toàn quốc, phí ship theo giá cước của bưu điện.Chúc bạn buổi tối vui vẻ!

     • Chú ới cháu cần mua 1 ít sáp ong trắng có ship tận nhà ko ạ?
      điện thoại cháu 0934 283 986
      Cháu thấy đề giá 200g/106.000

 3. anh oi cho em hoi ben anh ban sap ong nhu the nao vay gia bao nhieu em dang can mua mot it de lam bai thuc tap ay ma . em can mua sap ongnguyen chta khong pha tron .
  neu mua 1kg gia bao nhieu vay anh . co the giu hang len cho em duoc khong em o tay ninh . cach thuc mua ban nhu the nao ak

  • Chào bạn!Sáp ong ruồi thiên nhiên, dùng làm nguyên liệu cho các loại mỹ phẩm có giá bán lẽ (chưa bao gồm phí ship)- 200g: 106.000đ- 500g: 250.000đ- 1kg: 480.000đShip hàng tận nơi trên toàn quốc, phí ship theo giá cước của bưu điện.Chúc bạn ngày mới tốt lành!

 4. Anh oi. Tổ ong ruổi thì trong đó có chứa trứng ong. Rất ít phần sáp. Có đúng là minh dùng tổ ong đó không . Hay mình dùng phần sáp mà vắt lấy mật rồi còn lai sáp. E cảm ơn ạ

  • Hi Cẩm Tiên!

   Sáp ong thành phẩm bên Mình được nấu từ tổ ong ruồi thiên nhiên. Mình dùng tất cả phần sáp mà vắt lấy mật còn lại và cả phần tổ ong chứa trứng ong và ong non để nấu thành sáp. Tổ ong ruồi có lượng sáp rất ít, để có được 1kg sáp ong cần rất nhiều tổ ong ruồi!

   Chúc bạn luôn vui khỏe!

 5. Chào a..
  Cho e hỏi chút Ong mật nuôi lấy toàn bộ phần bánh tổ có thể nấu được thành sáp không ah? em cảm ơn

  • Chào bạn!
   Phần bánh tổ ong mật nấu thành sáp được.

   Tuy nhiên với ong mật có sử dụng chân tầng để ong làm tổ bạn muốn thu được sáp ong nguyên chất thì nấu phần tổ mà ong tự làm (lưỡi mèo), thường sáp này được gọi là “sáp mèo”

   Phần bánh tổ ong làm trên chân tầng bạn nấu thành sáp sẽ không được nguyên chất do trong chân tầng có lẫn paraphine. Phân sáp thu được thường gọi là “sáp nền” dùng để đổi chân tầng.

   Chúc bạn sức khỏe và thành công!

 6. Khi e nấu tổ ong…có 1 chất màu trắng đặc quánh màu trắng nổi lên..chất đó phải sáp ong không ạ…

  • Chào bạn!

   Bạn nấu 1 tổ ong thì sáp thu được rất ít, chỉ 1 lớp màng mỏng nổi lên thôi.
   Bạn dùng khăn the lược bỏ bụi bẩn phần nước đã nấu tổ ong, phần nước thu được để nguội tự nhiên phần sáp sẽ nổi lên trên mặt nước và tự đông đặc lại.
   Sáp nấu với nước khi chảy ra ở dạng loãng, nếu nổi trên nước có dạng như dầu, còn như bạn miêu tả Mình nghĩ đó không phải là sáp..

   Chúc bạn sức khoẻ và thành công!

 7. Anh cho em hỏi là sáp ong có lẫn mật ong ở trong đó không ạ? Em muốn dùng để làm son dưỡng môi nhưng em sợ trong sáp ong vẫn có lẫn mật ong trong đó, mà mật ong kỵ một số thực phẩm.

  • Hi Hạnh!
   sáp ong không có lẫn mật ong, vì sáp ong và mật ong khi nấu không tự hòa tan vào nhau nếu có lẫn mật ong khi nguội mật ong sẽ tách lớp nằm bên dưới sáp ong.
   Chúc Hạnh sức khoẻ và thành công!

  • Chào bạn!

   Bạn muốn nấu sáp ong từ tổ ong mật thì cách nấu cũng giống như tổ ong ruồi. Tuy nhiên nếu bạn nấu sáp ong từ tổ ong mật nuôi để làm thuốc thì không lấy phần tổ ong làm trên chân tầng ong (sáp nền tổ ong).

   Bạn có thể gọi vào số điện thoại 0918319088 và trao đổi trực tiếp với Mình.

   Chúc bạn sức khỏe và thành công!

 8. cho em hỏi sáp ong của em sau khi nấu có màu vàng nhưng mùi thì rất đậm, khi chảy ở dạng lỏng thì sap có màu nâu, vì muốn làm son có màu, em sợ sáp ong sẽ làm son ko lên màu đc neemn em mang ra phơi rắng 1 chiều, thế nhưng nó ko chuyển thành trắng đc, vậy phải phơi bao lâu mới thành màu trắng hả anh

  • Hi bạn!

   Mình chưa biết sáp ong của bạn nấu từ tổ ong gì nên không trao đổi cụ thể được.

   Sáp ong vàng phơi nắng để chuyển thành sáp ong trắng thời gian phơi tùy thuộc vào hình dạng của cục sáp. Sáp nhỏ, mỏng thì thời gian phơi ngắn còn sáp là khối to cần thời gian phơi lâu hơn.

   Chúc bạn sức khỏe và thành công!

 9. A cho e hỏi ? E muốn mua dụng cụ tầng chân nuôi ong mật ? Giá cả bao nhiêu là bao nhiêu vậy a ? Cho e xin cái địa chỉ luôn ạ…hi..cảm ơn a nhiều

  • Chào Anh Thiện!

   Bên mình cung cấp chân tầng ong mật nội địa, giá bán lẽ 280.000đ/kg (chưa bao gồm phí ship).

   Địa chỉ văn phòng mình: Số 19 đường 19, KDC Bình Hưng, Bình Chánh, TpHCM. Bên Mình giao hàng tận nơi trên toàn quốc. Bạn chỉ cần nhắn thông tin của người nhận: Tên, số điện thoại liên hệ và địa chỉ cụ thể Mifnhsex gửi hàng đến.

   Chúc Anh sức khỏe và thành công!

 10. Chào bạn!

  1 tổ ong lượng sáp khoảng 1 cục tròn bằng đầu đũa ăn, tuy nhiên với 1 tổ ong thì khi nấu lượng sáp sẽ bị dính vào các dụng cụ và sẽ không thu được sáp ong đâu. Bạn cần ít nhất 20 tổ thì mới có thể nấu và thu được sáp ong nguyên chất tinh.

  Phương pháp bạn nêu là đúng và cần đun tổ ong với nước thì mới có thể làm sạch bụi bẩn. Bạn nấu ít nhất 3 lần mới thu được áp ong tinh.

  Chúc bạn thành công!

 11. A trung cho e hoi sap ong cua a ban co the dung lam hanh ong ngoai tu nhien ve nui dc k ak. Bat dc ong roi lam sau nui mankkhong cho ong boc bay di thank a trung nhieu. Neu em mua 200g a co gui duoc k

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*