CÁCH LÀM CUA BIỂN KHI CHẾ BIẾN MÓN ĂN TỪ CUA BIỂN

Share Button

LÀM CUA BIỂN THẾ NÀO KHI

CHẾ BIẾN MÓN ĂN TỪ CUA BIỂN

 

Chào bạn!

Bạn đã thưởng thức các món ăn ngon từ cua biển chưa?

Các món ăn từ cua biển rất đa dạng phong phú, món ăn nào cũng thơm ngon hấp dẫn.

Cua biển, cua biển thức ăn ngon, món ngon từ cua biển, mua cua biển ở đâu, cua biển giá rẻ, thịt cua biển có tác dụng gì, cua biển cho bé, cua biển cho bà bầu, cua biển rang muối,  64
MÓN ĂN NGON TỪ CUA BIỂN

Cách chế biến các món ăn từ cua biển có khó lắm không?

Chế biến món ăn từ cua biển cũng đơn giản dễ làm các bạn đều có thể tự làm được ở nhà, khi đó sẽ đảm bảo được vấn đề vệ sinh thực phẩm, làm theo khẩu vị riêng của mình cùng gia đình và đặc biệt là tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Bạn đã chế biến món ăn từ cua biển tại nhà chưa?

Các món ăn từ cua biển thường có mùi vị rất hấp dẫn, tuy nhiên đôi khi chế biến tại nhà cua biển lại có mùi không ngon, càng ngoe của cua biển bị rụng hết nhìn không thẩm mỹ

Tại sao lại gặp những trường hợp như vậy?

Những trường hợp món ăn từ cua biển có mùi hôi hay cua biển bị rụng hết càng ngoe là do cách làm thịt cua biển chưa thích hợp.

Để chế biến được món ăn ngon từ cua biển thì việc làm thịt cua là khâu quan trọng không kém.

Làm cua biển thế nào?

Tôi xin chia sẽ đến các bạn một số lưu ý trong quá trình làm thịt cua để góp phần làm cho món ăn từ cua biển ngon hơn.

Bạn có thể xem Video clip tại đây

1. Chọn cua biển.

Chỉ chọn cua biển còn sống để chế biến món ăn, không chọn cua biển đã chết. Bạn dùng tay bóp mạnh vào chân bơi của cua thấy cua cử động, phản ứng lại là cua còn mạnh.

cua biển, cua biển thiên nhiên, mua cua biển ở đâu ngon, mua cua biển ở đâu, cua bien, cua bien thien nhien, mua cua bien o dau, mua cua bien o dau ngon
CÁCH LÀM CUA BIỂN

Cua biển khi chết thịt cua phân hủy rất nhanh, thịt cua biển chứa nhiều chất dinh dưỡng nên khi cua chết là môi trường thuận lợi để các vi sinh vật gây hại phát triển.

Chọn cua biển chắc để khi chế biến món ăn cua biển có thịt nhiều. Bạn dùng tay ấn vào phần thân cua cua và yếm cua cảm thấy có độ rắn chắc.

2. Làm cho cua biển chết.

Dùng dao hay vật nhọn nhấn mạnh vào phần phía trên yếm cua, ở vị trí đó sẽ đi đến tim của cua biển làm cua chết ngay.

Cua biển, mua cua biển ở đâu, món ăn ngon từ cua biển, cua biển giá rẻ, cua biển cho bé, cua biển cho bà bầu, mua bán cua biển, chế biến cua biển, cách làm cua biển, cách ăn cua biển, 10
CÁCH LÀM CUA BIỂN

Nếu cua chưa chết khi tiếp xúc với nhiệt độ ngoe, càng của cua biển sẽ rụng hết

Khi cua biển chết bạn sẽ dễ dàng vệ sinh lớp vỏ bên ngoài của cua.

3. Vệ sinh cua, rửa sạch cua biển

Cua biển thường sống ở những bãi bùn, trú ẩn trong các hang hóc bụi rậm nên lớp vỏ bên ngoài của cua biển thường bám nhiều chất bẩn. Khâu vệ sinh bên ngoài của cua rất quan trọng trong vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cua biển, mua cua biển ở đâu, món ăn ngon từ cua biển, cua biển giá rẻ, cua biển cho bé, cua biển cho bà bầu, mua bán cua biển, chế biến cua biển, cách làm cua biển, cách ăn cua biển, 11
CÁCH LÀM CUA BIỂN

Dùng bàn chải chà thật sạch bên ngoài vỏ cua biển.

Lât yếm cua ra và loại bỏ hết phân nằm trong yếm cua. Nếu không loại bỏ phân trong yếm cua khi chế biến món ăn một phần phân cua bị thoát ra ngoài làm cho món ăn có mùi hôi và không đảm bảo vệ sinh.

Tuy nhiên không nên cắt bỏ yếm cua vì khi đó những phần trong ruột cua có đường thoát ra ngoài cũng làm cho món ăn có mùi hôi và không vệ sinh.

Miệng cua cũng cần dùng bàn chải chà thật sạch, để loại bỏ các chất bẩn bám ở miệng cua.

Cách làm thịt cua rất dơn giản và không mất nhiều thời gian tuy nhiên bạn cần lưu ý làm kỹ các khâu trên để có một món ăn thật ngon từ cua biển.

Chúc bạn làm được một món cua biển thật ngon!

Vấn đề làm sao chọn được nguyên liệu là cua biển ngon trong thị trường hiện nay?

Bạn hãy liên hệ với chúng tôi, để chúng tôi chia sẽ đến bạn giải pháp có được cua biển ngon, nguồn gốc rõ ràng, chất lượng đảm bảo và giá cả hợp lý nhất. Chúng tôi chuyên cung cấp cua biển thiên nhiên Bến Tre.

Với phương châm: “Phát triển chất lượng, giữ vững uy tín, trao giá trị thật của sản phẩm đến tay người tiêu dùng”. Chúng tôi cam kết đưa đến tay người tiêu dùng những sản phẩm thiên nhiên đúng với giá trị thật của nó.

Cảm ơn quý khách hàng đã cùng tôi trãi nghiệm bài viết này!

CHÚC QUÝ KHÁCH HÀNG SỨC KHỎE, HẠNH PHÚC VÀ THÀNH CÔNG!

                                               

By Phạm Chí Trung

0918 319 088

pctrungts26@gmail.com

Share Button

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*