ĂN CUA BIỂN NHƯ THẾ NÀO ĐỂ THƯỞNG THỨC MÓN NGON TỪ CUA BIỂN

Share Button

CÁCH ĂN CUA BIỂN

THƯỞNG THỨC MÓN ĂN NGON TỪ CUA BIỂN

Chào bạn!

Ăn cua biển như thế nào?

Câu hỏi có vẻ dư thừa, ăn uống thì có gì lạ đâu, ăn cua biển cũng vậy thôi. Cua biển chỉ cần gỡ lấy thịt và ăn.

Bạn đã từng ăn cua biển với màu sắc rất bắt mắt, mùi thì hấp dẫn nhưng khi ăn vào thì gặp các vấn đề như có cát lẫn trong thịt cua, thịt chua chua khó ăn, mùi đôi khi khó chịu.

Các vấn đề đó không phải nằm ở bản chất của thịt cua biển mà do bạn chưa loại bỏ các phần không nên ăn ra khỏi con cua.

Cua biển, cua biển thức ăn ngon, món ngon từ cua biển, mua cua biển ở đâu, cua biển giá rẻ, thịt cua biển có tác dụng gì, cua biển cho bé, cua biển cho bà bầu, cua biển rang muối, 64
CÁCH ĂN CUA BIỂN

Khi ăn cua biển cần loại bỏ những gì?

Cua biển rất ngon, thịt cua biển có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe tuy nhiên không phải phần nào của cua biển đều ăn được.

Khi ăn các món từ cua biển còn nguyên con bạn cần loại bỏ những phần sau để thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon đậm đà của cua biển

Khi ăn cua biển trước hết bạn cần cạy mai cua lên và loại bỏ những phần sau. Bạn có thể xem video clip tại đây!

1. Dạ dày của cua biển

Khi bạn ăn thịt cua biển, nhất là gạch cua đôi khi cảm giác có cát lẫn vào thì bạn gặp dạ dày của cua biển.

Cua biển, mua cua biển ở đâu, món ăn ngon từ cua biển, cua biển giá rẻ, cua biển cho bé, cua biển cho bà bầu, mua bán cua biển, chế biến cua biển, cách làm cua biển, cách ăn cua biển, 12
CÁCH ĂN CUA BIỂN

Nguồn thức ăn của cua biển rất đa dạng nên trong dạ dày của cua biển cũng chứa nhiều chất khác nhau bao gồm cả cát và mùn bã hữu cơ.

Bạn cần loại bỏ dạ dày của cua biển cẩn thận không làm vỡ dạ dày cua để các chất không mong muốn rơi lẫn vào thịt cua.

Bạn bẻ phần xương dạng hình túi nằm trên mai cua giữa 2 mắt cua và bỏ đi. Phần này chính là dạ dày của cua biển.

2. Ruột cua biển.

Ruột cua biển nhỏ và ngắn chiếm tỷ lệ rất nhỏ so với cơ thể cua, tuy nhiên khi ăn nhằm ruột cua biển cũng ảnh hưởng đến vị giác và có thể làm người ăn bị đau bụng đi ngoài do ruột cua cũng chứa nhiều chất bẩn.

Bạn gỡ yếm cua và kéo lên ruột cua thường sẽ dính liền với yếm cua, trường hợp ruột cua bịt đứt ra bạn cần một vât như cây tâm vít ruột cua ra bỏ.

3. Mang cua, vú cua.

Mang cua biển có dạng thể xốp không chứa chất dinh dưỡng, ăn không có hại tuy nhiên mang cua lạt ăn không ngon miệng.

Thường món cua biển còn nguyên con phần mang cua, và dưới mang cua không vệ sinh được nên thường mang cua còn lẫn các chất bẩn do đó cần loại bỏ khi ăn cua biển.

Bạn chỉ cần gỡ bỏ hai hàng mang trên thân cua. Nếu khi gỡ mang cua ra thấy phần vỏ dưới mang cua còn chất bẩn thì cần về sinh lại cho thật sạch.

4. Miệng cua

Miệng cua cũng cần được loại bỏ vì khi làm cua biển phần miệng cua chỉ vệ sinh được bên ngoài không làm kỹ bên trong được.

5. Lưu ý trong và sau khi ăn cua biển

Bạn không nên ăn cua biển chung với rau kinh giới hay quả hồng, trong và sau khi ăn cua 1 tiếng không nên uống nước trà, vì các loại thực phẩm này khi kết hợp với cua biển gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe người dùng. Bạn có thể xem chi tiết hơn tại đây.

Cua biển, cua biển thức ăn ngon, món ngon từ cua biển, mua cua biển ở đâu, cua biển giá rẻ, thịt cua biển có tác dụng gì, cua biển cho bé, cua biển cho bà bầu, cua biển rang muối,
CÁCH ĂN CUA BIỂN

Chúc bạn thưởng thức được hương vị thơm ngon đam đà của các món ăn từ cua biển!

Bạn muốn có cua biển ngon đảm bảo chất lượng để chế biến thành những món ăn cho gia đình, ngời thân bạn bè cùng thưởng thức. 

Hãy liên hệ với chúng tôi để có cua biển ngon, có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng đó là cua biển thiên nhiên Bến Tre.

Cua biển, mua cua biển ở đâu, món ăn ngon từ cua biển, cua biển giá rẻ, cua biển cho bé, cua biển cho bà bầu, mua bán cua biển, chế biến cua biển, cách làm cua biển, cách ăn cua biển, 15

Với phương châm: “Phát triển chất lượng, giữ vững uy tín, trao giá trị thật của sản phẩm đến tay người tiêu dùng”. Chúng tôi cam kết đưa đến tay người tiêu dùng những sản phẩm thiên nhiên đúng với giá trị thật của nó.

Cảm ơn quý khách hàng đã cùng tôi trãi nghiệm bài viết này!

CHÚC QUÝ KHÁCH HÀNG SỨC KHỎE, HẠNH PHÚC VÀ THÀNH CÔNG!

———————————————–

By Phạm Chí Trung

0918 319 088

pctrungts26@gmail.com

Share Button

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*